Cứu vớt nhan sắc “xuống cấp” vì thức khuya

Thức khuya gây ảnh hưởng đến da cực kỳ nghiêm trọng. Sau một thời gian thức khuya, bạn có thể thấy làn da trở nên xám xịt, lỗ chân lông to và dễ lên mụn hơn. Vậy nếu lỡ trót thức khuya, phải làm gì để cứu với nhan sắc. Những bí kíp dưới đây sẽ giúp làn da lấy lại vẻ hồng hào, rạng rỡ và khỏe mạnh sau những hôm trót thức khuya.

Đắp mặt nạ mắt

Thức khuya khiến vùng quầng thâm mắt lộ rõ, trông bạn mệt mỏi và già đi vài tuổi. Hãy sử dụng mặt nạ mắt chuyên dụng với thành phần giàu khả năng dưỡng ẩm, làm sáng, bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vùng da mắt mỏng manh, giúp mắt bớt sưng và quầng thâm mờ đi.

Đắp mặt nạ

Tẩy da chết

Thức khuya làm da trở nên xám xịt, tích tụ tế bào chết. Hãy tẩy da chết 2-3 lần/tuần để duy trì làn da khỏe mạnh hồng hào.

Tẩy da chết

Tích cực dưỡng ẩm, đắp mặt nạ

Việc thức khuya còn khiến làn da mất đi độ ẩm cần thiết. Để nhanh gọn, vào sáng ngày hôm sau, bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng ẩm để cấp nước cho da tức thì. Buổi tối thì dùng mặt nạ chuyên dụng bổ sung dưỡng chất sâu cho da.

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm

Trị mụn

Việc thức khuya cũng khiến da tiết nhiều dầu hơn và dễ nổi mụn. Để đối phó với những nốt mụn xấu xí này, sau khi rửa mặt bạn có thể sử dụng những loại kem chấm mụn. Trong trường hợp mụn đã lên nhân trắng, có mủ thì bạn có thể sử dụng miếng dán mụn để hút ra.

Trị mụn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *